วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ ๙ สงขลา แถลงข่าวจับกุมบุหรี่หลบเลี่ยงภาษีศุลการกร
เมื่อวันที่ 5 พ.ค.66 จนท.บูรณาการปราบปรามจับกุมขบวนการจำหน่ายบุหรี่หลบเลี่ยงภาษีศุลการกร ในขณะกำลังดำเนินการขนย้ายคารถกระบะตู้ทึบดัดแปลง

ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.พิชิต โชติแก้ว รอง ผอ.รมน.จังหวัดสงขลา .พ.ต.สาธิต สุวรรณราช ผบ.มว.คทร.อโณทัย ,นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศอธิบดีกรมสรรพสามิต นายวิวัฒน์ เขาสกุล ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ภาษีสรรพสามิต ,นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ ๙ , นายกฤษภาส ศิริปิตุภูมิ สรรพสามิตพื้นที่สงขลา , นายสัมพันธ์ ศรีวิรัตน์ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ ๙ , นายวิศิษฎ์ รุตินันท์สรรพสามิตพื้นที่สาขาหาดใหญ่ , พ.ต.อ..ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ และนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่

ได้มอบหมายและสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.สงขลา บูรณาการร่วมกับพนักงานเจ้าหน้าที่สรรพสามิต สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ ๙ , พนักงานเจ้าหน้าที่สรรพสามิตสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สงขลา , พนักงานเจ้าหน้าที่สรรพสามิตสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สาขาหาดใหญ่  พนักงานเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หาดใหญ่ และพนักงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำกำลังพนักงานเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่รับฝากรถยนต์ของเอกชนแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จากการเข้าตรวจสอบยาสูบที่ยังมีได้เสียภาษีอยู่ภายในท้ายรถยนต์กระบะดัดแปลงตู้ทึบ จำนวน ๘ คัน ประมาณ ๓๑๔,๕๐๐ ซอง (๖,๒๙๐,๐๐๐ มวน) มูลค่าประมาณ ๒๘,๐๐,๐๐๐ - บาท โดยคิดเป็นค่าภาษีประมาณ ๒๐,๐๐๐,๐๐๐ บาท ค่าปรับประมาณ ๒๙๖,๒๕๙,๐๐๐.- บาท

นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ เปิดเผยว่า การปฏิบัติการปราบปรามและจับกุมยาสูบที่มิได้เสียภาษี ในครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการเชิงรุกของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศอธิบดีกรมสรรพสามิต โดยตามนโยบายของทางกรมสรรพสามิตได้มีการทำงานในรูปแบบบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิต ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง โดยเฉพาะบริเวณตามแนวตะเข็บชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ที่เป็นกลุ่มกระบวนการรายใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงระดมกวาดล้างและจับกุมอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งการจัดเก็บภาษีเป็นไปตามเป้าหมายที่กรมสรรพสามิตได้ตั้งไว้

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ