วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร ปิยบุตร ลุยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ชูก้าวไกล
          มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2566  นายปิยบุตร  แสงกนกกุล  ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เดินสายลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ช่วยผู้สมัครหมายเลข 7 นายสุพจน์   สุอริยพงษ์ เขต 1 และ ผู้สมัครหมายเลข 5 นายณกร   ชาลีพันธ์   พรรคก้าวไกล   เขต 2  
         นายปิยบุตร   แสงกนกกุล  ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ได้เดินทางมายัง บริเวณตลาดมารวย   อำเภอเมือง   และอำเภอนิคมคำสร้อย   จังหวัดมุกดาหาร โดยขึ้นรถยนต์เปิดปราศรัยชู นโยบายทั้ง 300 นโยบายของพรรคก้าวไกลเป็นนโยบายที่ครอบคลุมทุกเรื่อง  ทุกคน  ทุกภาค เพราะถูกคิดโดยคนส่วนใหญ่เป็นหลัก  ในพื้นที่อีสานและมุกดาหาร อย่างเช่น นโยบายกระจายอำนาจและนโยบายเกษตร  นโยบายขนส่งสาธารณะของก้าวไกล ยังช่วยลดภาวะหนี้สินของประชาชน เพราะเมื่อมีขนส่งสาธารณะแล้ว   ความจำเป็นที่จะต้องครอบครองรถส่วนตัวก็จะลดลง ส่วนนโยบายสวัสดิการของก้าวไกล ก็เป็นสวัสดิการที่ครบวงจร ตั้งแต่เกิดจนตาย  โดยเด็กแรกเกิดจะได้ของขวัญแรกเกิด 3,000 บาท ให้พ่อ-แม่ซื้อสิ่งของจำเป็นในการเลี้ยงลูก ส่วนผู้สูงอายุก็จะได้รับเงินผู้สูงวัยเดือนละ 3,000 บาท นโยบายเกษตรของก้าวไกล ก็จะช่วยให้เกษตรกรได้มีที่ดินเป็นของตัวเอง จากการพิสูจน์สิทธิ์ใหม่ แปลงที่ดิน ส.ป.ก. ให้เป็นโฉนด เพื่อให้ประชาชนได้มีที่ดินให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่
       นายปิยบุตรฯ  ยังย้ำว่า พรรคก้าวไกลเป็นพรรคการเมืองเดียวที่กล้าลบล้างผลพวงรัฐประหารอย่างแท้จริง โดยความจำเป็นในการลบล้างผลพวงรัฐประหารก็เป็นไปเพื่อป้องกันการรัฐประหาร และทำให้การนิรโทษกรรมตัวเองเป็นโมฆะ  นำผู้ทำรัฐประหารมาลงโทษ  พรรคก้าวไกล เป็นพรรคการเมืองแบบใหม่ ที่ทำเพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศ  สนับสนุนคนธรรมดาให้เป็น  ส.ส. ไปดึงงบประมาณมากระจายจัดสรรให้คน 99 เปอร์เซ็นต์ สิ่งที่ประชาชนจะได้จากการเลือกก้าวไกลทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ คือการเมืองดี ที่จะทำให้ปากท้องดี และจะทำให้เรามีอนาคตแบบใหม่ๆ  ให้ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ