วันพุธที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ป.ป.ช. นครศรีธรรมราช ตรวจสอบการลักลอบดูดทรายในเขตแม่น้ำตาปี โดยไม่ได้ขออนุญาต
วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 📣 กลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับสำนักงานเจ้าท่าส่วนภูมิภาคสาขานครศรีธรรมราช, สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช, สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) / หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ น.ศ. 6 (บางขัน), สำนักงานที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาทุ่งใหญ่, อำเภอทุ่งใหญ่, องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งใหญ่ และชมรม STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช 
     ร่วมลงพื้นที่ ณ หมู่ที่ 3, 6, 8, และ 10 พื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีได้รับแจ้งเบาะแสจากเครือข่ายภาคประชน เกี่ยวกับการลักลอบดูดทรายในเขตแม่น้ำตาปี โดยไม่ได้ขออนุญาต
     จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทั้ง 4 จุดที่ได้ลงพื้นที่นั้น ไม่มีการขออนุญาต โดยมีการลักลอบดูดทราย 3 จุด และ อีก 1 จุด เป็นการขุดตักดินในที่ดินกรรมสิทธิ ทั้งนี้ จุดที่มีการลักลอบดูดทราย สำนักงานเจ้าท่าฯ ได้ใช้อำนาจตามกฎหมาย สั่งปิดทั้ง 3 จุดและอายัดเครื่องจักรที่ใช้ในการลักลอบดูดทรายบางจุดแล้ว และอีก 1 จุดที่เป็นการขุดตักที่ดินในที่ดินกรรมสิทธิ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องในกรณีที่ไม่ได้ขออนุญาตใช้เครื่องจักรในการประกอบการ
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ