วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
สุพรรณบุรี จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
วันนี้ (21 ก.ค.66) เวลา 13.30 น. ที่บริเวณแก้มลิงบึงลาดน้ำเตียน บ้านไผ่แอก หมู่ที่ 6 ตำบลเจดีย์ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ  เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมประมง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน นักเรียน และประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมพิธี 
นายไพศาล สุขปุณพันธ์ ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ด้วยวันที่ 28 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว กรมประมงจึงจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในครั้งนี้ จำนวน 200,000 ตัว ได้แก่ ปลาตะเพียนขาว และปลาตะเพียนทอง เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากร และเพิ่มพูนปริมาณสัตว์น้ำในแหล่งน้ำให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น และเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มอบพันธุ์กล้าไม้ให้กับผู้แทนชุมชน ก่อนจะร่วมกันปลูกต้นไม้ ได้แก่ ต้นรวงผึ้ง ต้นพยูง และต้นสัก เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่หมู่ที่ 6 ตำบลเจดีย์ อำเภออู่ทองด้วย
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ