วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
กยท. จัดกิจกรรม CSR มอบหุ่นฝึกช่วยฟื้นคืนชีพฯ แก่ DSI นำไปใช้งานด้านจิตอาสา

วันนี้ (19 ก.ค. 66) การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) โดยนายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงาน กยท. มอบหุ่นฝึกการช่วยฟื้นคืนชีพฯ ภายใต้โครงการ ความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ให้แก่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) โดยมี พ.ต.ต. สุริยา  สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้การต้อนรับและเป็นผู้รับมอบ ณ กรมสอบสวนคดีพิเศษ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

กยท. ได้ดำเนินโครงการฯ เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และสร้างความสัมพันธ์และบริหารจัดการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งภายในและภายนอก โดยส่งมอบหุ่นฝึกการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานจากยางธรรมชาติ จำนวน 5 ตัว ให้แก่ DSI เพื่อนำไปใช้ดำเนินงานทางด้านจิตอาสาในการสอนและฝึกปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพให้แก่บุคคลากรและประชาชนเครือข่ายของ DSI ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

สำหรับหุ่นฝึกการช่วยฟื้นคืนชีพฯ ผลิตจากวัตถุดิบน้ำยางพาราธรรมชาติ ของสถาบันเกษตรกรที่นำมาแปรรูปเป็นหุ่นที่มีรูปร่าง สรีระ ความยืดหยุ่น และผิวสัมผัสที่คล้ายร่างกายมนุษย์ โดยที่ผ่านมา กยท. ได้ดำเนินการคิดค้นนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับยางพาราผ่านการแปรรูปวัตถุดิบยางเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับยางพารา พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการใช้ยางภายในประเทศเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
______

ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท.

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ