วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าววัฒนธรรม
ชาวนาจอมเทียน ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาอย่างตระการตา รอบชุมชน
      เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ค.66 นางสาว ระพีพรรณ รัตนะเหลี่ยม นายกเทศมนตรีตำบลนาจอมเทียน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวส่วนราชการ และพนักงานเทศบาล พร้อมด้วยคณะครูนักเรียน โรงเรียนณัฏฐเวศน์, โรงเรียนบ้านอำเภอ , วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชลบุรี ,โรงเรียนสัตหีบวิทยาคม, โรงเรียนราษฎร์ประดิษฐ์วิทยา , โรงเรียนวัดนาจอมเทียน ,วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการสัตหีบ , ชมรมผู้สูงอายุนาจอมเทียน , วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และประชาชนชาวนาจอมเทียน ร่วมขบวนแห่ถวายเทียนพรรษา ในพื้นที่ตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
    โดยได้มีการจัดตั้งริ้วขบวนแห่เทียนพรรษา จากบริเวณสวนสาธารณะชายหาดบ้านอำเภอผ่านชุมชน ไปยังวัดอัมพาราม ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางต่างสนใจและได้ร่วมเดินขบวนแห่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในปีนี้งานแห่เทียนพรรษาเป็นไปอย่างคึกคัก มีหน่วยงาน และสถานศึกษา พร้อมด้วยประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก โดยชาวบ้านตำบลนาจอมเทียน ได้จัดให้มีกิจกรรมการเดินและถวายเทียนพรรษาขึ้นในทุกปี เพื่อเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา อันได้แก่ประเพณีแห่เทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา เพื่อจรรโลงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ