วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
กปภ. ทุ่มงบ 455 ล้านบาท เปลี่ยนท่อประปาใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพส่งจ่ายน้ำพื้นที่สาขารังสิต
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ลงทุน 455 ล้านบาท โครงการปรับปรุงแนวเส้นท่อบริเวณ ถ.รังสิต - นครนายก ตั้งแต่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ถึงคลอง 5 รังสิต - นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปลี่ยนท่อประปาใหม่ เป็นขนาด 1,200 มม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพส่งจ่ายน้ำในพื้นที่ อ.ธัญบุรี และ อ.ลำลูกกา คลอง 1-5 รังสิต - นครนายก

นายหลักชัย พัฒนเจริญ รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 4) กปภ. เปิดเผยว่า พื้นที่ อ.ธัญบุรี และ อ.ลำลูกกา เป็นพื้นที่ที่มีอัตราการขยายตัวของชุมชน ธุรกิจ รวมถึงอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการใช้น้ำประปาเพิ่มสูงขึ้นในทิศทางเดียวกัน ปัจจุบัน กปภ. มีลูกค้าในพื้นที่มากกว่า 150,000 ราย ดังนั้น เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำประปาที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต กปภ.สาขารังสิต จึงได้ดำเนินโครงการปรับปรุงแนวเส้นท่อบริเวณถนนรังสิต - นครนายก ตั้งแต่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ถึงคลอง 5 รังสิต - นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยใช้งบประมาณลงทุน 455 ล้านบาท เพื่อเปลี่ยนเส้นท่อประปาจากเดิมท่อขนาด 800 มม. เป็นขนาด 1,200 มม. ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการประชาชนในพื้นที่ อ.ธัญบุรี และ อ.ลำลูกกา คลอง 1-5รังสิต - นครนายก และเสริมแรงดันน้ำให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งรองรับการขยายตัวของชุมชนเมือง โดยจะแล้วเสร็จ
ทั้งโครงการในเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้

รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 4) กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน กปภ.สาขารังสิต ได้วางเส้นท่อประปาใหม่ที่มีแรงดันน้ำดีขึ้นแล้วเสร็จ ส่งผลให้น้ำประปาไหลแรงและลูกค้ามีความพึงพอใจในการใช้บริการ อีกทั้งยังสามารถขยายพื้นที่ส่งจ่ายน้ำประปาได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมสุขอนามัยเพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจ สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล
___

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการเมือง ดร. บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้าพรรคประชาไทย ประชุมคณะทำงานเตรียมจัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ ที่เมืองกาญฯ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาไท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ