วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
กระแสแรง ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จัดพิธีบวงสรวงใหญ่ องค์พระพิฆเนศ ปาง 3 เศียร ปลุกท่องเที่ยวสายมู เสริมบารมีโชคลาภ ให้กิจการค้าขายเจริญรุ่งเรือง 
    วันที่ 8 ส.ค.66 ที่ลานข้าวไทย โครงการตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ได้เชิญพราหมณ์พรหมพิริยะทำพิธีสถาปนา "สถานแห่งองค์พระศรีตรีมุข คณปติ ไตรภพ นพคุณากร" พร้อมเครื่องสังเวยตามตำราพราหมณ์โบราณ โดยมี น.ส.วะริดา แซ่อึ้ง กรรมการผู้จัดการ ตลาดน้ำ ๔ ภาค พัทยา เป็นประธานในพิธี
    พระพิฆเนศองค์นี้ มีพระนามว่า พระตรีมุข คณปติ ปาง 3 เศียร วรรณะสีแดง หรือสีชมพูสด มี 3 เศียร 6 กร ปางหนึ่งประทับนั่งบนดอกบัว ทรงประทานพร พระหัตถ์ขวาประทานอภัย พระหัตถ์ซ้ายอำนวยพร กรอื่นๆ ทรงถือตะบอง ลูกประคำ บ่วงบาศก์ และโถใส่น้ำผึ้ง อำนวยผลทางด้านโภคทรัพย์ มีอำนาจ และแคล้วคลาดปลอดภัย
     “พระพิฆเนศ” หรือ พระพิฆเนศวร เป็นโอรสของพระศิวะกับพระศรีมหาอุมาเทวี ลักษณะของพระพิฆเนศ มีพระเศียรเป็นช้าง พระวรกายเป็นมนุษย์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความเฉลียวฉลาด ความสำเร็จ และช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย อีกทั้งอธิษฐานขอพรใดๆ ก็ย่อมสำเร็จดั่งที่หวังไว้
    มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า การจัดพิธีดังกล่าว นอกจากความเชื่อและเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการสร้างสีสันปลุกการท่องเที่ยวสำหรับสายมู ได้เป็นอย่างดี เพราะในขณะนี้สาธารณชนให้ความสนใจในเรื่องการบูชาองค์พระพิฆเนศ เป็นอย่างมาก 
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ