วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
ปตท. ปล่อยพันธุ์น้ำกว่า 1.3 ล้านตัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 91 พรรษา
    บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประจำปี 2566 จำนวน 1,300,000 ตัว เพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำให้คงอยู่ ในพื้นที่ชุมชนแหลมฉบังและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 91 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566
     เมื่อเวลา 9.00 น วันที่ 8 สิงหาคม 2566 นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เป็นประธานในกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประจำปี 2566 ที่จัดขึ้นโดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นำโดย นายถิรนันท์ไกรทองสุข ผู้จัดการฝ่ายบริหารคลังภาคตะวันออก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาซน) เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 91 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 และเป็นการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำในพื้นที่ทะเลแหลมฉบัง ให้คงอยู่สืบไป โดยมีผู้แทนจากชุมชน ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณชายหาด หน้าวัดแหลมฉบังเก่า ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
      นายถิรนันท์ ไกรทองสุข ผู้จัดการฝ่ายบริหารคลังภาคตะวันออก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในนามบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เป็นกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ซึ่งทาง ปตท. ได้จัดหาพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 1,300,000 ตัว แบ่งเป็นลูกกุ้งกุลาดำ  และลูกปลากะพงขาว ปล่อยลงสู่ทะเล นอกจากจะได้ร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำแล้ว ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ทำความดีเพื่อถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 91 พรรษาในวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย
      ซึ่งเชื่อมั่นว่า กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชนในพื้นที่ทะเลแหลมฉบังนี้ อย่างแน่นอน
นิราช/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ