วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ป.ป.ช. เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น กรณีความเสี่ยงการทุจริตการสร้างซุ้มประตูเหล็กพื้นที่เทศบาลตำบลดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
วานนี้ (วันที่ 8 สิงหาคม 2566) นายนิรันดร ศรีภักดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่สังเกตการณ์ และตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นกรณีที่    สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเบาะแสความเสี่ยงการทุจริตจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (ศูนย์ CDC) เกี่ยวกับข้อมูลที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ระบุข้อความ "นายกฯ กินเศษเหล็ก เหตุเกิดที่เทศบาลตำบลดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ทำซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้านอันใหม่ ของเก่าถอดออกเอาไปเก็บกองรวมไว้ที่เทศบาลฯ ต่อมา นายกฯ ได้สั่งลูกน้องที่เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปชำแหละซุ้มเก่าเป็นเศษเหล็กแล้วใช้รถยนต์ตัวเองทยอยขนไปขาย เอาเงินเข้ากระเป๋า" นั้น จากการลงพื้นที่สอบถามผู้บริหารเทศบาลตำบลดอยสะเก็ดให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า เศษเหล็กดังกล่าวเป็นซุ้มประตูเก่า ไม่ทราบที่มา เนื่องจากไม่มีในบัญชีรายการทรัพย์สิน วัสดุ ครุภัณฑ์ของทางเทศบาล เมื่อมีการดำเนินโครงการปรับปรุงซุ้มประตูใหม่ จึงได้ขนย้ายเหล็กซุ้มประตูเดิมไปดัดแปลงเป็นตะแกรงเหล็กคัดแยกขยะ และอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อแจกจ่ายไปยังชุมชน รวมทั้งแจ้งว่ามีการนำเศษเหล็กบางส่วนไปจำหน่ายด้วย
เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้านในปัจจุบัน ซึ่งเป็นโครงการที่มีการปรับปรุงใหม่เป็นซุ้มประตูทางเข้าบ้านเมืองลวงใต้ ทั้ง 2 จุด รวมทั้งเข้าตรวจสอบจุดจัดเก็บเหล็กซุ้มประตูเดิมดังกล่าว พบว่าได้มีการคัดแยกดัดแปลงเหล็กจากเดิมที่เป็นทรงซุ้มประตูจนไม่เหลือรูปร่างเดิมทำให้ไม่สามารถระบุได้ว่ามีปริมาณเหล็กจำนวนเท่าใด ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะได้ประสานงานเพื่อดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ