วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักข่าวไทยนิวส์.
ร้อยเอ็ด จัดการแข่งขันกีฬามหกรรมมวยไทยสดุดีสืบสานตำนานพระยาสุนทรเทพกิจจารักษ์ ประจำปี 2566
       วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. นายสนอง ดลประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดงานการแข่งขันกีฬามวยไทยอาชีพ ศึกมหกรรมมวยไทยสดุดีสืบสานตำนานพระยาสุนทรเทพกิจจารักษ์ ประจำปี 2566 ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามมวยเมก้าไฟต์ จ.ร้อยเอ็ด โดยมี นายปรัตถกร บุสาวรรณกร นายอำเภอเชียงขวัญ พร้อมด้วย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน โปรโมเตอร์ นักมวย ครูมวย และประชาชนเข้าร่วมรับชมการแข่งขันจำนวนมาก

     สำหรับการกิจกรรมครั้งนี้ ได้จัดขึ้นเพื่อสดุดีและระลึกถึงคุณงามความดีของพระยาสุนทรเทพกิจจารักษ์ และเพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด นอกจากนี้ ประชาชนชาวร้อยเอ็ด ยังจะได้สืบสานศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบมวยไทย ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมทั้งส่งเสริมให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด รวมไปถึงการเผยแพร่สร้างกระแสความนิยมให้มวยไทยเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลก อีกด้วย
 
     นายสนอง ดลประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า มวยไทย ถือว่าเป็นศิลปะการป้องกันตัวประจำชาติไทย ที่บรรพบุรุษในอดีตใช้ต่อสู้กับศัตรูที่มารุกราน นอกจากนี้ มวยไทย ยังเป็นมรดกทางภูมิปัญญา เป็นศิลปะทางวัฒนธรรมที่แสดงถึงเอกลักษณ์ประจำชาติไทย ดังนั้น ประชาชนต้องตระหนักถึงการสืบทอดให้มวยไทยคงอยู่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกภาคภูมิใจในศิลปะการป้องกันตัวของชาติไทยให้คงอยู่สืบไป

////////////////////////////

สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม)
สำนักข่าวไทยนิวส์-รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ