วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
เอาจริง !! 
ป.ป.ช. นครพนม ลงพื้นที่สังเกตการณ์ รื้อทิ้งสิ่งปลูกสร้างบุกรุกทางสาธารณประโยชน์
        วานนี้ (29 สิงหาคม 2566) นายสมพจน์ แพ่งประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครพนม มอบหมายเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่สังเกตุการณ์และเก็บข้อมูลการบังคับใช้กฎหมาย กรณีดำเนินการกับผู้บุกรุกที่ทางสาธารณประโยชน์ โดยมีนายอำพร  ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการกองช่าง และเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองนครพนม เข้าดำเนินการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำที่ทางสาธารณประโยชน์ 

            การลงพื้นที่สังเกตการณ์ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนว่ามีการก่อสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำที่ทางสาธารณประโยชน์ ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองนครพนม สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครพนมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา 
พบว่ามีการสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำที่ทางสาธารณประโยชน์จริง สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครพนม จึงได้ประสานให้เทศบาลเมืองนครพนมดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับผู้บุกรุกทางสาธารณประโยชน์ โดยการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งประกอบไปด้วย อาคาร ค.ส.ล. 1 ชั้น ขนาด 5x8 เมตร รั้ว ค.ส.ล. ยาวประมาณ 8 เมตร ออกจากบริเวณที่ทางสาธารณประโยชน์ดังกล่าว 

         อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งมีประชาชน สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่จากทางราชการเข้าร่วมสังเกตการณ์กับทางสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครพนมด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ