วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
สำนักข่าวไทยนิวส์ 
ร้อยเอ็ด บริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

     วันที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด เยี่ยมให้กำลังใจผู้บริจาคเลือด ในกิจกรรมบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมี คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมให้กำลังใจ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด


     โดยปัจจุบันสถานการณ์การขาดแคลนโลหิต และเกล็ดโลหิตส่งผลกระทบต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยมีแนวโน้มความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก จึงเปิดหน่วยรับบริจาคโลหิต ให้ผู้บริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิต ได้รับความสะดวก สบาย เข้าถึงง่าย ต่อการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤต ให้มีความปลอดภัย และลดอัตราการเสียชีวิต 


     นอกจากนี้ โลหิตยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้กับผู้ป่วย ที่มีภาวะสูญเสียโลหิตเฉียบพลันและผู้ป่วยโรคเลือดที่ต้องใช้โลหิตเป็นประจำ จึงต้องกระตุ้นและรณรงค์สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต เพิ่มผู้บริจาคโลหิตรายใหม่ กระตุ้นผู้บริจาคโลหิตรายเก่า สำรองให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ให้มีปริมาณโลหิตคงคลังที่เพียงพอ

//////////////////////

cr.ปชส.ร้อยเอ็ด
สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม)
สำนักข่าวไทยนิวส์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ