วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวเตือนภัย
กรุงเทพมหานคร : เตือนภัย คนร้ายตระเวนดักยิงและปาก้อนหินใส่รถยามวิกาล บางรายโดน15ครั้งแจ้งความแต่ก็ไม่ได้รับความคืบหน้าแต่อย่างใด    
   
                                              ⛔️เมื่อเวลา 17.00 น.  วันที่ 24 กย  66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปจุดพักรถของบริษัท พลอยแพรทอง ทรานสปอร์ต จำกัด   เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร เพื่อพบ น.ส.วิยะดา จูแจ่ม ผู้บริหารบริษัท พลอยแพรทอง ทรานสปอร์ต จำกัด  หลังร้องเรียนผ่านสื่อของเรามาว่ารถของบริษัทถูกปืนอัดลมหัวกระสุนลูกเหล็กยิงและปาก้อนหินใส่จนกระจกรถแตกมากกว่า 15 คน  ในรอบ 1  ปี  แจ้งความกับตำรวจนครบาลทั้ง 5 สถานีที่เกิดเหตุแล้วทั้ง สน.ลาดกระบัง  , สน.ฉลองกรุง , สน.ร่มเกล้า , สน.มีนบุรี และ สน.ลำผักชี 
แต่ไม่มีอะไรคืบหน้า ตำรวจยังคงจับคนร้ายไม่ได้  
🚫น.ส.วิยะดา จูแจ่ม ผู้บริหารบริษัท พลอยแพรทอง ทรานสปอร์ต จำกัด  เผยว่าได้รับงานวิ่งรับส่งพนักงานให้กับบริษัทในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ตั้งแต่เดือนกันยายน 2565  จนถึงปัจจุบัน  รวม 1 ปี และพึ่งมาวิ่งในเขตนี้ก็ต้องมาเจอเรื่องไม่คาคคิด ถูกมือดีหรือคนร้ายใช้อาวุธปืนอัดลมหัวลูกเหล็ก  หรือไม่ก็ก้อนหินปาใส่รถ จนกระจกหน้า หลัง ด้านข้าง แตกเสียหาย หลายคันทุกครั้งที่เกิดเหตุก็แจ้งความกับตำรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบรวม 5 พื้นที่ทุกครั้ง ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา  แต่ก็ยังคงไม่มีอะไรคืบหน้า จับคนร้ายไม่ได้   ล่าสุดเมื่อคืนวันที่  22 กย 66   รถของบริษัทก็โดนอีกจึงรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยกับทุกเส้นทางในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาล  ทั้ง 5 พื้นที่  เพราะคนร้ายหรือผู้ก่อเหตุก็ยังตระเวนป่วนแบบนี้ตลอดมา   ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวยืนยันว่าไม่ใช้เรื่องส่วนตัวแน่นอนเพราะว่าได้ลองสอบถามบริษัทอื่นๆ  ก็โดนเหมือนกัน  และไม่รู้ว่ารถส่วนบุคคลที่สัญจรไปมาใน 5 พื้นที่ดังกล่าวจะถูกยิงและปาก้อนหินใส่หรือไม่  โชคดีตลอด 1 ปี  ที่มาวิ่งรับส่งพนักงาน ไม่มีใครเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ  เสียหายเพียงรถของบริษัท   แต่มันทำให้รู้สึกท้อไม่รู้จะไปพึ่งใคร แจ้งความกับตำรวจก็แล้ว แต่คนร้ายกลุ่มนี้กลับตระเวนทำแบบนี้ตลอดโดยไม่สนใจกฎหมาย  คนขับบางคนถึงกับอยากจะลาออกเพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย  ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนักทั้งทางตรงและทางอ้อม  โดยเฉพาะทางอ้อมที่บริษัทลูกค้าเริ่มหันมาใส่ใจความปลอดภัยของพนักงาน จึงอยากจะวอนพี่ๆตำรวจ ทั้ง 5 สถานีตำรวจนครบาล  ช่วยจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด  เพราะเชื่อว่าหลังจากนี้จะถูกกระทำแบบนี้อีก หากตำรวจไม่รีบจับกุม  คนร้ายยิ่งได้ใจและจะทำแบบนี้ตลอดไป  และการกระทำแบบนี้ไม่รู้ว่ามุ่งหวังเอาอะไร หรือให้รถเสียหลักแล้วดักปล้นก็เป็นไปได้  และสุดท้ายที่จะกระทบทำให้บริษัทลูกค้า ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย อาจถูกเลิกจ้างก็เป็นได้ 
❎️นายชาญชัย  ห้าวหาญ  โชเฟอร์ขับรถรับส่งพนักงาน  คันที่ถูกปืนอัดลมยิงล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 22 กันยายน 2566   เขตพื้นที่ สน.ลาดกระบัง  ที่ผ่านมา  กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนแรกก็กลัววันนี้รอดวันหน้าอาจจะไม่รอด  จนเคยคิดจะลาออก                                                                   แต่ด้วยปัจจุบันหา
งานทำยากมาก และคิดถึงลูก และคนในครอบครัวจึงทำให้ไม่ลาออก  เบื้องต้นที่ผ่านมาทางบริษัทสร้างความมั่นใจ  รถบัสทุกคันยอยนติดฟิล์มให้หนาขึ้นเพื่อเศษกระจกจะได้ไม่กระทบและบาดเจ็บจากเศษกระจกที่แตกลงมา  
🚫นายวิทยา ผิวดี   เซฟตี้ประจำบริษัท พลอยแพรทอง ทรานสปอร์ต จำกัด  เผยว่าทุกครั้งที่เกิดเรื่องทางบริษัททำใบข้อมูลความเสียหาย อย่างระเอียดให้ตำรวจทุกครั้งแต่ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด   
🚫ทั้งนี้จึงอยากจะฝากเรื่องร้องทุกข์ กับ 5 สถานีตำรวจนครบาล  เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะตนเองและชาวบ้านย่านนี้ต่างหวาดผวา หากปล่อยให้ทำแบบนี้อาจจะมีการพัฒนาดักปล้นรถที่เป็นเหยื่อยแล้วตกใจจอดลงไปดู  แล้วก่อเหตุ
#
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ