วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 1 กันยายน 2566 มอบแนวทางดูแลปฏิบัติงานดูแลนักท่องเที่ยว ยกระดับความเชื่อมั่น สร้างภาพลักษณ์ที่ดี 

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร. ) เไปเป็นประธานในพิธีเนื่องใน “วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 1 กันยายน”  ณ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ถ.สุวรรณภูมิ 4 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว คณะผู้บังคับบัญชากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) ผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. อาทิ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. อดีตผู้บังคับบัญชา แขกผู้มีเกียรติทั้งหน่วยงานราชการ เอกชน และผู้แทนสถานทูตจาก 17 ประเทศ ร่วมพิธี 
.
วันนี้เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นับเป็นปีที่ 6 ภายหลังได้รับการยกฐานะจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ขึ้นเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ เวลา 06.00 น. พล.ต.ท.สุคุณฯ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และคณะผู้บังคับบัญชา บช.ทท. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณโดยรอบที่ตั้ง บช.ทท. ได้แก่ ศาลพญาอนันตนาคราชเจ้าวิสุทธิเทวา (ศาลตายาย), ศาลพญามุจลินท์นาคราช, ศาลท้าววิรุปักเขมหานาคราชเจ้า, ศาลองค์นาคาธิบดี ศรีสุทโธ วิสุทธิเทวา และ พระพุทธนรนาถศาสดา พระพุทธรูปประจำกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 
.
จากนั้นแขกผู้มีเกียรติทั้งหน่วยงานราชการ เอกชน และผู้แทนสถานทูตจาก 17 ประเทศ ได้มอบช่อดอกไม้ และของที่ระลึก แสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว
.
ต่อมาเวลา 09.10 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. ประธานในพิธี เดินทางมาถึง ขึ้นแท่นรับความเคารพจากกองเกียรติยศ และลงนามในสมุดตรวจเยี่ยม มอบช่อดอกไม้ ของที่ระลึกแสดงความยินดีให้แก่ ผบช.ทท. บริเวณห้องโถงชั้น 1 จากนั้นเป็นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ 
.
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ ได้รับชมวิดีทัศน์บรรยายสรุปของ บช.ทท. มอบโล่รางวัลสถานีตำรวจท่องเที่ยวดีเด่น  รางวัลสืบสวนดีเด่น รางวัลการประกวดการฝึก และมอบประกาศเกียรติคุณ ผลการจับกุมดีเด่นของกองกำกับการควบคุมธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ 
.
ทั้งนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ ได้กล่าวให้โอวาท มอบแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่แก่ข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในการตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเป็นการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สมาคมหนังสือพิมพ์ ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ