วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
รศ.(พิเศษ)วิระศักดิ์ นายก ส.อบต. นำคณะเข้าพบ ร.อ.ธรรมนัส รมว.เกษตรฯ เพื่อหารือแนวทางในการปฏิบัติงานของ อบต.

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566  ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กรุงเทพฯ 
    รศ.(พิเศษ)​วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย นำคณะเข้าพบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า  เพื่อหารือแนวการทำงานร่วมกัน โดยมี 3 ประเด็นหลัก 1. การสนับสนุน ให้พื้นที่ว่างเปล่าของภาคเอกชน ใช้เป็นพื้นที่ในการทำเกษตร โดยมีองค์กรท้องถิ่น และหน่วยงานในพื้นที่ของกระทรวงฯ ช่วยส่งเสริมและสนับสนุน ภายใต้แนวทางเกษตรอินทรีย์ สู่การสร้างอาหารปลอดภัย  2. ส่งเสริมให้ทุกตำบล มีแหล่งน้ำต้นทุนชุมชน เพื่อใช้การปลูกพืชระยะสั้น หรือใช้ในการอุปโภค บริโภคในฤดูแล้ง  3. สร้างตำบลต้นแบบ 500 ตำบล เพื่อเป็นพื้นที่ในการส่งเสริมภาคเกษตรกรรมแบบครบวงจร

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำชับหน่วยงานภายใต้สังกัด ให้ความร่วมมือ และสนับสนุน อบต. ในพื้นที่ โดยยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนให้มากทีสุด./


#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ