วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
บุรีรัมย์ ตบเท้ารับคำสั่งมหาดไทยจัดการแล้ว 2อิทธิพลเตรียมกวาดล้างใหญ่
ผู้ว่านำทีมปล่อยแถวหลายหน่วยงาน”Kick off” ตามนโยบายการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ทุกอำเภอต้องพร้อมแจ้งเบาะแสยาเสพติด สถานบันเทิงและกลุ่มอิทธิพล เผยรายงานชื่อผู้มีอิทธิพลแล้ว 2 รายมั่นใจยาเสพติด กลุ่มอิทธิพลลด

วันที่ 1 พ.ย.66 นายนฤชา  โฆษาศิวิไลซ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทำการปล่อยแถว ตำรวจภูธรจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด มณฑลทหารบกที่ 26 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฯ สถานพินิจจังหวัด และกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดบุรีรัมย์ 

เพื่อกวาดล้างและปราบปรามผู้มีอิทธิพลหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง พร้อมทั้งได้เน้นย้ำในเรื่องการจัดระเบียบสังคม  เพื่อสร้างสังคมให้สงบสุข บ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดอบายมุข ปลอดยาเสพติด และเพื่อให้ประชาชนมีความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน 
นายนฤชา โฆษาศิวิไลช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การกวาดล้างดังกล่าวที่จะเกิดขึ้น จะครอบคลุมทุกส่วน ทั้งปัญหายาเสพติด  การค้ามนุษย์ การครอบครองและพกพาอาวุธปืน  การพนัน การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล และ สถานบริการและสถานบันเทิง โดยให้กรมการปกครองและจังหวัด ร่วมกันจัดตั้งกลไกในการดำเนินการ การติดตามและรายงานผลเพื่อนำนโยบายของรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไปสู่การปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ได้แจ้งรายชื่อผู้มีอิทธิพลในจังหวัดบุรีรัมย์ส่งไปที่กระทรวงมหาดไทยแล้ว 2 ราย แต่ไม่สามารถแจ้งชื่อได้เพราะเป็นความลับของทางราชการ ทั้งนี้จังหวัดบุรีรัมย์ ยังไม่ถือว่าเป็นแหล่งซ่องสุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล และยาเสพติด ยอมรับว่ามีแพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่น แต่หลังจากนี้จะทำการกวาดล้าง และเชื่อว่ายาเสพติดจะลดลงอย่างแน่นอน/////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ