วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
เมืองพัทยา ยันการซ่อมแซมผิวถนนของเมืองพัทยา จะแล้วเสร็จทุกโครงการใน มีนาคม 2567 
      เมืองพัทยา แจงความคืบหน้าการซ่อมแซมผิวถนนของเมืองพัทยา ให้กับสมาชิกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา หลังถูกร้องเรียนอย่างหนัก เผย มีนาคม 67  แล้วเสร็จทุกโครงการ
     ที่โรงแรม The Gems Mining Pattaya ชลบุรี นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 66 โดยได้เชิญผู้บริหารเมืองพัทยา มาให้ข้อมูลในการซ่อมแซมพื้นผิวถนนของเมืองพัทยา หลังจากมีการร้องเรียนจากภาคนักธุรกิจโรงแรม ผู้ประกอบการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ได้ร้องเรียนเป็นประจำ ถึงเรื่องการขุดถนนในเมืองพัทยา ซึ่งพบว่ามีการขุดถนนหลายสายทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก
     ซึ่งเรื่องดังกล่าว นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ได้ทำความเข้าใจในที่ประชุมว่า สำหรับโครงการปรับปรุงถนนซึ่งจะมีโครงการหลายโครงการทั้งของเมืองพัทยา ไฟฟ้า  และ ประปา ซึ่งทำให้ถนนหลายสายมีการขุดทำโครงการต่างๆ อาทิ ของทางไฟฟ้า ก็จะเป็นโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน ส่วนทางประปานั้น ก็จะมีการซ่อมบำรุงซึ่งจะมีการซ่อมบำรุงตลอดไม่สามารถกำหนดได้ สำหรับของเมืองพัทยานั้นในส่วนที่เมืองพัทยา ดูแลก็จะพยายามควบคุมผู้รับเหมาในการทำงาน แต่เนื่องจากเมืองพัทยา ไม่เหมือนเมืองอื่นๆ เพราะไม่สามารถทำงานช่วงกลางคืนได้ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ นั้นก็ไม่สามารถทำงานได้ เพราะนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยา จะขอความร่วมมือผู้รับเหมาในการหยุดการทำงาน ทำให้ผู้รับเหมาจะทำงานช้ากว่าเดิมและต้องขยายเวลาไป อย่างไรก็ดีก่อนถึงเทศกาลพลุนานาชาติ จะเร่งให้ผู้รับเหมาคืนพื้นผิวถนนบริเวณวอล์คกิ้งสตรีทและวัดชัยมงคล  อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการใหญ่ๆ ทุกโครงการจะสิ้นสุดภายในเดือนมีนาคม 2567 อาจจะมีแค่จุดบริเวณจอมเทียน สาย 2 ที่จะยังไม่แล้วเสร็จ
    ในส่วนการคาดการณ์ จำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปีที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการ visa Free ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ได้ กล่าวถึงสถานการ์ณการท่องเที่ยวพบว่ามีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น หลังจากที่ฟรีวีซ่า นักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปสัมมนาเดินทางเข้ามาในพื้นที่เมืองพัทยา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในแบบ FIT พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป ทำให้ยอดนักท่องเที่ยวไม่ได้มาก แต่ก็เข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านี้เป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีกำลังซื้อและการจับจ่ายใช้สอยที่สูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ จนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ