วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
สมุทรปราการ  คืบหน้า บ้านทรุดบางบ่อ  เจ้าของบ้านดีใจ ผู้รับเหมาพร้อมเยียวยา ซ่อม สร้างบ้านให้ใหม่    
                                                   คืบหน้า กรณีธรณีสูบจนบ้านทรุดย่านบางบ่อ  เจ้าของบ้านดีใจ ผู้รับเหมาพร้อมเยียวยา ซ่อม สร้างบ้านให้ใหม่ออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างจนกว่าบ้านจะซ่อมบ้านเสร็จ  ขอบคุณทุกฝ่ายทั้ง นายก อบต.บางเพียง  ผู้ว่าการไฟฟ้า รพ.สต. 
และการไฟฟ้านครหลวง  ในขณะที่เจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ลงสำรวจความเสียหาย แนวท่อประปาเพิ่มเติม                                                --โืิดยผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า วันนี้ 15 พย  66  ช่วงเช้าทางตัวแทนบริษัท สี่แสงการโยธา(1979) จำกัด ผู้รับเหมาการก่อสร้างโรงไฟฟ้านครหลวง เขตอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ  ได้ขึ้นป้ายเป็นเขตอันตราย ปิดการสัญจร ภายในซอยเก้าแสน ตั้งแต่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 10 พย 66    ในขณะนี้กำลังใช้เครื่องจักรหนัก รถแบ็คโฮ 
นำแผ่นเหล็กวางวางเรียงต่อกันเพื่อสร้างความแข็งแรงบนผิดถนน   ก่อนที่จะทำการเปิดให้ใช้เส้นทางซอยเก้าแสน  และจะให้เจ้าของบ้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบ้าน อย่างใกล้ชิด    
ล่าสุดวันนี้ทางด้าน น.ส.นภสร สินสวัสดิ์  เจ้าของบ้านสีเหลืองที่ทรุดจากผลกระทบดินยุบตัวจากการก่อสร้างแนวท่อสายไฟฟ้า โครงการไฟฟ้านครหลวงแห่งใหม่  บนพื้นที่ตำบลบางเพียง หมู่ 2  อ.บางบ่อ  จ.สมุทรปราการ  ที่ได้รับความเดือดร้อน  พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานราชการ อาทิจากการประปานครหลวง   , นายประทีป ใจดี นายก อบต.บางเพียง  นายสุภกิต  ทีงาม หัวหน้ากองช่าง  อบต.บางเพียง  เข้าร่วมประชุมหาข้อสรุปในการเยียวยาและแนวทางในการช่วยเหลือ ลดความเดือดร้อนทั้ง 3 ครอบครัว  ที่ได้รับความเดือดร้อน  จากกรณีดังกล่าว   ผลข้อสรุปว่าทางบริษัท สี่แสงการโยธา(1979) จำกัด ผู้รับเหมาการก่อสร้างโรงไฟฟ้านครหลวง  ได้ยินยอมรับใช้ดูแลค่าใช้จ่ายจนกว่าจะซ่อม และ สร้างบ้านเสร็จ  ระยะเวลารวมในการก่อนเสร้างไม่ต่ำกว่า 6 เดือน     ทั้งนี้เบื้องต้นทางบริษัทผู้รับเหมารายนี้  ได้ดำเนินการจ่ายค่าห้องเช่าแล้ว  รวมถึงสิ่งของจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวัน 

--น.ส.นภสร สินสวัสดิ์  เจ้าของบ้านสีเหลืองที่ทรุด ยังเล่านาทีก่อนบ้านจะทรุด
ว่าในขณะนั่งดูซีเรีอยู่นั้นได้ยินบ้านลั่น  จึงเข้าใจว่าคนในบ้านทำ ขนมีคนมาทักว่าให้รีบออกจากบ้านบ้านจะแตกและทรุด  จึงรีบขนย้ายแม่ที่แก่ชรา  รวมถึงทุกคนออกจากบ้านมาอยู่ถนนด้านนอดก  ออกมาไม่นานเห็นบ้านตัวเองทรุดต่อหน้าต่อตา  โชคดีที่ออกมาทัน ไม่งั้นอาจจะเสียหายทั้งทรัพย์สิน  รวมถึงเสียชีวิตคนในบ้านก็เป็นได้   สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือผลักดันแนวทางในการช่วยเหลือ  ทั้งผู้ว่าการไฟฟ้า  ,  นายก  อบต.บางเพียง  ,  บริษัทผู้รับเหมา  ที่แสดงความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชน  
--ในขณะที่เจ้าของบ้านอีกหลังที่ได้รับความเสียหาย  เผยเสียใจเกือบจะร้องไห้ออกมา  เพราะมีความผูกพันกับบ้านหลังดังกล่าวที่ปลูกต้นตีนตุ๊กแก กว่า 10 ปี  กว่าจะคลุมบ้านทั้งหลังจนเป็นบ้านที่ร่วมรื่น  ถ้าเลือกได้อยากจะได้บ้านหลังเดิมแต่เกิดเหตุแล้วต้องทำใจ  แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขออขบคุณที่ให้การช่วยเหลือในการซ่อมบ้านหรือจะสร้างบ้าน  เพราะยังไม่เห็นสภาพบ้านตัวเองเพราะอยู่ในพื้นที่อันตราย
--ทั้งนี้ทางเจ้าของบ้านและการประปา จะสรุปค่าใช้จ่ายและค่าเสียหายนำเสนอกับ บริษัทผู้รับเหมาในวันจันทร์หน้าวันที่ 20 พย 66   ที่จะถึงนี้  
------------
ภาพข่าว / ณรงค์เดช ปันเจริญ  0659391678  
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ