วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
🙏ชาวคลองด่าน ร่วมขบวนแห่ 113 ปี หลวงปู่ปาน อย่างคับคั่ง 
🙏เมื่อเวลา 07.09 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ที่วัดมงคลโคธาวาส ตำบลคลองด่านอำเภอบางบ่อจังหวัดสมุทรปราการ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนเรือแห่องค์หลวงพ่อปาน ออกสู่ทะเล โดยได้รับเมตตาจาก พระราชเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมี นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวรายงาน โดยมีข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่  กำนันผู้ใหญ่บ้านพ่อค้าประชาชนและพุทธศาสนิกชนศิษย์ยานุศิษย์องค์หลวงปู่ปานเข้าร่วมในขบวนแห่กันอย่างคับคั่ง ในขบวนประกอบด้วยเรือหลวงปู่ เรือประมง เรือตังเก เรือขนาดต่างๆของชาวประมง และชาวบ้านในพื้นที่เข้าร่วมนับร้อยลำ  

🐯พิธีแห่องค์หลวงพ่อปานออกทะเลในปีนี้นับเป็นปีที่ 113 ปี การจะไปขององค์หลวงพ่อปาน พระเกจิชื่อดังของจังหวัดสมุทรปราการ โดยทุกปีจะมีการแห่ออกจากวัดไปยังกลางทะเลเพื่อทำการทักษิณาวัตร มีการเวียนเทียนจำนวน 3 รอบกลางทะเล และเรือที่เข้าร่วมต้องเข้ารับธงของหลวงพ่อปานที่กลางทะเลหลังจากนั้นจึงกลับเข้าฝั่งและนำองค์หลวงพ่อขึ้นรถบุษบกและแห่ออกมาตามถนนสุขุมวิทไปยังอำเภอบางปะกงจังหวัดฉะเชิงเทราก่อนที่จะวนกลับมาตามถนนสุขุมวิทจนถึงตลาดปากน้ำอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการในขบวนจะมีรถร่วมในขบวนเป็นจำนวนมาก  
#หลวงปูปาน #บางเหี้ย #คลองด่าน #เสือหลวงปูปาน
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ