วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ร้อยเอ็ด-มทบ.27 เปิดค่ายรับทหารใหม่ผลัด 1/2566 ยินดีต้อนรับสู่ “ครอบครัวกองทัพบก”
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 0930 น. พลตรี ประเสริฐ ข่าทิพย์พาที ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 เข้าตรวจเยี่ยมกรรมวิธีการรับรายงานตัวทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ผลัดที่ 2/66 และให้การต้อนรับน้องทหารใหม่ พร้อมญาติทหารใหม่ ณ สโมสรนายทหารค่ายประเสริฐสงคราม อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด
โดย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 ได้พบปะทหารใหม่และญาติฯ พร้อมชี้แจงข้อสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก และแม่ทัพภาคที่ 2 ในการดูแลน้องทหารใหม่ ซึ่งเป็นผู้ที่เสียสละเข้ามารับใช้ประเทศชาติ โดยยึดหลักความปลอดภัยจากโรคลมร้อน มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19  ตลอดจนห้ามมิให้มีการลงโทษด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง พร้อมทั้งส่งเสริมการศึกษาสูงขึ้น 1 ระดับการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก และการฝึกอาชีพก่อนปลดประจำการ
ซึ่งมียอดทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/66 ที่เข้ารายงานตัวหน่วยต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดยโสธร จำนวน 270 นาย และรับช่วยจากจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดสกลนคร จังหวัดนครพนม และจังหวัดมุกดาหาร จำนวน 671 นาย แบ่งเป็น ทหารกองประจำการของหน่วยในพื้นที่ มณฑลทหารบกที่ 27 จำนวน 941 นาย และส่งแผนกทหารเรือ(ทร.3/66) จำนวน 80 นาย ,ส่งแผนกทหารอากาศ(ทอ.2/66) จำนวน  89 นาย และทหารกองประจำการที่สมัครผ่านระบบออนไลน์ 42 นาย รวมทั้งสิ้น  1,152 นาย
ทั้งนี้หน่วยได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เช่น อาคาร สถานที่ โรงนอน โรงประกอบเลี้ยง และได้จัดตั้งกลุ่มไลน์ญาติทหารใหม่เพื่อส่งภาพให้ญาติๆได้เห็นการฝึกของบุตรหลาน สร้างความอุ่นใจให้แก่ญาติทหารใหม่
โอกาสนี้ มณฑลทหารบกที่ 27 ได้นำชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 27 ประชาสัมพันธ์กิจกรรมฯและอำนวยความสะดวกแก่ญาติทหารใหม่ และนำวงดนตรีคลาสสิกแบนด์ จากหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 27 บรรเลงบทเพลงภายในงาน พร้อมนำรถครัวสนามปรุงอาหารแจกจ่ายอาหารแก่ทหารใหม่และญาติฯด้วย
///
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ