วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
 งานใหญ่ส่งท้ายปี “เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16” เนรมิตเมืองคาวบอยใหญ่สุดในไทย ต้อนรับลมหนาว ยกขบวนอาหารย่างมากกว่า 100  บูธ ฟรี!คอนเสิร์ตตลอด 5 คืน พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจกว่า 50 ล้านบาท
วันที่ 30 พ.ย. 66 เวลา 19.00 น. ที่ลานไทมุง ตลาดเซฟวัน หอการค้าโคราชจัดงาน “เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16” (THAILAND BBQ FESTIVAL@KORAT 2023) โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน,นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา,นายประเสริฐ  บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา,พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา,นายธนากร ประพฤทธิพงษ์ ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา,คุณวรวรรณ ประณีตพลกรัง รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครราชสีมา, นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา,นายรัตนไชย สราธิวัฒน์ประไพ ประธานกรรมการบริษัท ตลาดเซฟวัน จำกัด, นายวัลลภ เฉยชิด ผู้จัดการอีเว้น บริษัท ป้อมกิจ จำกัด ในเครือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานโครงการจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 16 ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้า,หัวหน้าส่วนราชการ,คณะกรรมการหอการค้าฯ,ผู้นำ 12 องค์กรภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก
.
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี กล่าวว่า "รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนให้การสนับสนุนงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 (THAILAND BBQ FESTIVAL@KORAT 2023) เป็นงานเทศกาลประจำปีที่มีการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้และโอกาสให้กับชุมชน  การจัดงานในบรรยากาศหนาว  นับได้ว่าเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่เกิดจากการ บูรณาการทางความคิดเชิงสร้างสรรค์ที่มาจากความร่วมแรงร่วมใจขององค์กรต่างๆ ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการเมือง  ที่ต้องการเห็นกิจกรรมที่มีสีสัน  สร้างคุณประโยชน์ให้กับท้องถิ่นทั้งทางตรงและทางอ้อม สร้างเอกลักษณ์หรือแบรนด์ให้กับสินค้าพื้นเมือง ให้สามารถต่อยอดสินค้าและเพิ่มมูลค่าได้อย่างมหาศาล
นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า "ในนามจังหวัดนครราชสีมา มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นเทศกาลประจำปีที่จัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 16 แล้ว โดยมีหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาเป็นผู้ริเริ่มโครงการเพื่อต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้และโอกาสให้กับชุมชน ส่งเสริมผู้ประกอบท้องถิ่นในจังหวัดนคราชสีมา"
.
นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า "การจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา, องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, เทศบาลนครนครราชสีมา,ตำรวจภูธรภาค 3, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล  และสวนน้ำ อันดามันดา ภูเก็ต, บริษัท ตลาดเซฟวัน จำกัด, ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา และผู้ให้การสนับสนุนภาครัฐและภาคเอกชนหลายหน่วยงาน ที่พร้อมใจขับเคลื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 50 ล้านบาท ในจังหวัดนครราชสีมา
นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานโครงการจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 16 กล่าวว่า "งานประจำปีเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 (THAINAND BBQ FESTIVAL@KORAT 2023) รวม 5 วัน 5 คืน ในปีนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับบูธอาหารปิ้งย่าง บูธอาหารท้องถิ่น และร้านเด็ดร้านดัง มากกว่า 100 บูธ โซนอาหารจะมีโต๊ะให้ผู้เข้าชมงานไว้บริการกว่า 1,000 โต๊ะ ถือเป็นงานเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน  ส่วนการแสดงบนเวทีมีศิลปินชื่อดังระดับประเทศหลากหลายวง อาทิ มนต์แคน แก่นคูณ, ธร แบนโจแบรนด์, วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนเทศบาลเพาะชำ 4, มีนตรา อินทิรา, วงคัลเลอร์ฟูล, วงเดอะลองไรเดอร์, ออนซอนแบนด์วงเพื่อน GX, Eddie Walkingman, บลู เมาท์เท่น คันทรี่, วงน้อยโคราชา และเพื่อนหงา สุรชัย จันทิมาธร, สีเผือกคนด่านเกวียน, วงซูซู, วงระเงียว, ดำดงพญาเย็น วงเดอะพาเลซ & ปุ๊ อัญชลี, Sea The Gun’s Bra, พิทักษ์ เสริมราษฎร์, ขุนสมาน วงด๊ะดาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกของรางวัล เช่น บัตรชมภาพยนตร์จากเครือเมเจอร์, บัตรที่พัก บัตรทานอาหาร จากโรงแรมเซ็นทารา โคราช, บัตรที่พักจากโรงแรมกรีนวิล ลากูน่า อ.สูงเนิน,ผ้าห่มจากห้างสรรพสินค้าเซ็ลทรัลพลาซ่า โคราช และกิจกรรมการแข่งขันแต่งกายชุดคาวบอยประเภทชาย หญิง และต่างชาติ รวมมูลค่าของรางวัลในงานมากกว่า 200,000 บาท สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเฟสบุ๊ค “หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา” และ เพจ “เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช”"   : ร.ต.สนธยา  ศรีนอก หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ออนไลน์ TV
จังหวัดนครราชสีมา รายงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ