วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะให้การต้อนรับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลตำรวจไทย - ตำรวจมาเลเซีย 
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย พล.ต.อ.รอย  อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้การต้อนรับ Tan Sri Razarudin bin Husain ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย ในโอกาสเยือนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีตำรวจไทย-ตำรวจมาเลเซีย ชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ครั้งที่ 34
.
ในปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ในการนี้ พล.ต.ท.กรไชย  คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องพรมนอก ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 
.
สำหรับการแข่งขันกีฬารักบี้ประเพณีระหว่างตำรวจไทย และตำรวจมาเลเซีย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย ก่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีระหว่างตำรวจไทยกับตำรวจมาเลเซียอย่างเน้นเฟ้น ในการบูรณาการทำงานร่วมกัน ตลอดจนเพิ่มศักยภาพการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติที่จะมาคุกคามประชาชนระหว่างสองประเทศ 
.
การจัดการแข่งขันครั้งแรก เมื่อปีพุทธศักราช 2504 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในยุคสมัยของ พล.ต.อ.ประเสริฐ รุจิรวงศ์ ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมตำรวจ ได้ดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลานานกว่า 62 ปี มีการจัดการแข่งขันมาแล้วถึง 34 ครั้ง โดยจะมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  
.
ในการแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอลชิงถ้วย "รุจิรวงศ์" ครั้งที่ 34 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 12 - 15 ธันวาคม 2566 และจะมีการแข่งขันจริงในวันที่ 14 ธันวาคม 2566 ณ สนามกีฬาโรงเรียนนานาชาติรักบี้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ