วันอังคารที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ทล.
เรียน ผู้บังคับบัญชา
ส.ทล.5.กก.1 บก.ทล.(เพชรบูรณ์)
ขอรายงานจับกุมต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง โดยการอำนวยการของ
 พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. , พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล. , พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป. ปรท. รอง ผบก.ทล. , พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.ธัช โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก.1 บก.ทล. , พ.ต.ท.นาวิน คงสว่าง รอง ผกก.1 บก.ทล , พ.ต.ท.วรบดินทร์ เลิศศุภสินสถิต สว.ส.ทล.5 กก.1 บก.ทล. ดังนี้
1.วันที่จับกุม 17 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 20.00 น.
 2. สถานที่จับกุม 
บริเวณ สาธารณะ ทล.115 กม.83 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร
 3. ผู้ต้องหา 7 คน 
 3.1 Mr.aung myo tun อายุ 32 ปี
3.2 Mr.min min aung อายุ 23 ปี
3.3 Mr.yan naing soe อายุ 36 ปี
3.4 Mr.nay win อายุ 28 ปี
3.5Mr.ph yu อายุ 28 ปี
3.6Mr.my hein อายุ 28 ปี
3.7 นาย วีระชัย แซ่เฮอ อายุ 26 ปี 
 4. ข้อกล่าวหาว่า 1.รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยประการใดๆเพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม 2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนผู้อื่น 3.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งสั่งการตามอำนาจที่มีกฎหมายให้ไว้ไม่ปฎิบัติตามคำสั่งนัันโดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควรฯ
 5.ด้วยเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมตามารายชื่อดังกล่าวข้างต้นได้ร่วมกันออกตรวจเขตรับผิดชอบตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาซึ่งให้กวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบในจังหวัดพิจิตร ซึ่งตามวันเวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม)ว่า จะมีขบวนการขนแรงงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่มาถึงบริเวณถนน ทางหลวงหมายเลข 117 กิโลเมตรที่ 90 ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ได้พบรถต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจสอบและได้ให้สัญญาณไฟวับวาบกระพริบสีแดง  จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ พร้อมกันนี้เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งให้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร และศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายประจำสำนักงานอัยการจังหวัดพิจิตร ทราบถึงการจับกุมตัวผู้ต้องหา ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 จากนั้น จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมกับบันทึกการจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
     *รายละเอียดตามบันทึกจับกุม*       
         จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
"ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือ ตำรวจทางหลวง"(เพชรบูรณ์)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ