วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2567

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พบปะพี่น้องมุสลิมกระบี่ พร้อมมอบโฉนดที่ดินให้กับมัสยิด จำนวน 8 แห่ง.

วันที่ 3 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น. ที่มัสยิดกลางประจำจังหวัดกระบี่ บ้านหนองกก หมู่ที่ 2 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดงานเมาว์ลิดกลางจังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 1 – 5 มีนาคม 2567 


โดยมีนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายกิตติ กิตติธรกุล ส.ส.เขต 1 นายถิรเดช ตั้งมั่นก่อกิจ ส.ส.เขต 2 และนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.เขต 3  พรรคภูมิใจไทย ,นายวิรัตน์ และเล็ม กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย, นายอัสนาวี มุคุระ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่,คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่, หัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องมุสลิมกว่า 600 คน สวมฮีญาบและแต่งกายสีม่วงมาให้การต้อนรับ ทั้งนี้ เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายกำลังใจแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีโดยนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวเชิญชวนพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ ให้แสดงพลังเป็นหนึ่งเดียวในการยืนหยัดปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยที่มีต่อชาวไทยมุสลิมทุกคนอย่างเสมอภาค โดยไม่มีการแบ่งชั้นวรรณะ ทั้งช่วยบำรุงทุกศาสนาให้มีความเจริญรุ่งเรือง พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อประเทศชาติและประชาชน นำพาประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤตต่าง ๆ ทรงดูแลปกป้องประชาชนด้วยน้ำพระราชหฤทัย ที่เปี่ยมไปด้วยพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยพระเมตตาคุณในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขราษฎรมาเป็นเวลายาวนาน ขอให้เราทุกคนร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ดำรงคู่ประเทศไทยตลอดไป
.
จากนั้นนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มอบโล่เกียรติคุณให้กับผู้สนับสนุนการจัดงานเมาว์ลิดกลางจังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 43 และมอบโฉนดที่ดินให้แก่มัสยิด จำนวน 8 แห่ง ก่อนจะพบปะกับพี่น้องมุสลิมที่มาให้การต้อนรับ///


สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ