วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สภ.เขาพนม..การประชุมหัวหน้าส่วนราชการฯ อ.เขาพนม ครั้งที่ 2/2565 ณ ห้องประชุมควนน้ำค้าง ที่ว่าการ อ.เขาพนม
   วันที่ 3 พ.ค.65 พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.เขาพนม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา ปลัดอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการบริหารงานอำเภอแบบบูรณาการ(กบย.) ร่วมประชุมประจำเดือน โดยนายนิรันดร์ ปราบอักษร นอภ.เขาพนม ประธานการประชุม


   ผกก.สภ.เขาพนม ได้ชี้แจงข้อราชการและเน้นย้ำมาตรการของท่าน นอภ.เขาพนม ในการแก้ไขปัญหาการลักผลปาล์ม ซึ่งต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย ไม่ผลักภาระไปให้ฝ่ายหนี่งฝ่ายใด เพราะผลผลิตปาล์มน้ำมันเสมือนหม้อข้าวของพี่น้องชาวเขาพนม ชาวกระบี่และภาคใต้ด้วย โดยเริ่มตั้งแต่…
   เจ้าของสวนปาล์ม อย่าละเลยในการดูแลสวนและคนงานที่รับจ้างตัดผลปาล์มของสวนตนเอง เพราะการตัดปาล์มมีรอบการตัดที่ค่อนข้างชัดเจน, ชาวบ้านในหมู่บ้านต้องเป็นหูเป็นตา อย่าคิดว่าธุระไม่ใช่ เพิกเฉยและปล่อยให้มีการลักเกิดขึ้น, ผู้นำท้องถิ่น-ท้องที่ร่วมจัดชุดลาดตระเวนสอดส่องดูแลในเขตปกครองของตน เนื่องจากมีข้อมูล/ความประพฤติของบุคคลในท้องถิ่นเป็นอย่างดีอยู่แล้ว 
   เจ้าของลานเทรับซื้อผลปาล์มทุกแห่งควรมีกล้องวงจรปิดและมีการบันทึกรายละเอียดผู้นำปาล์มมาขายไว้เป็นหลักฐาน และในส่วนของตำรวจนั้นจะดำเนินคดีตาม กม.อย่างเด็ดขาดตามข้อแนะนำสั่งการของ นอภ.เขาพนม รวมทั้งการเชิญเจ้าของลานเทเข้าร่วมหารือและร่วมวางมาตรการป้องกันมิให้เกิดการลักผลปาล์มน้ำมันของชาวบ้านและนำมาขายที่ลานเททุกๆแห่งอีกด้วย
   พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์
   ผกก.สภ.เขาพนม จ.กระบี่
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ