วันอังคารที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ120ปี กรมชลประทาน
เวลา 10.00 น.วันที่ 13 มิถุนายน 65 ที่ศูนย์การเรียนรู้เกษตรชลประทาน อ่างน้ำ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
นายปริญญา คัชมาตย์ ผอ.สำนักงานชลประทาน ที่ 14 ปราณบุรี พร้อมด้วย นายเอกพงษ์ ฉิมพงษ์ ผอ.ส่วนแผนงานกรมชลประทาน ที่ 14 และคณะฯ ร่วมกันจัดงาน"วันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบ 120 ปี"
โดยในงานนี้จัดทำขึ้นทั่วประเทศ 17 สำนักงานกรมชลฯโดยมี ดร.เฉลิมชัย ศรีออ่น รมต.ว่าการกระทรวงเกษตรฯ เป็นประธานเปิดงานที่ กรมชลประทาน เขตสามเสน กรุงเทพมหานคร
ส่วนที่ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรชลประทาน อ่างน้ำหัวหิน นี้ได้เชิญ นายชิษณุพงศ์ สุวรรณ รองปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ตัวแทนสิ่งแวดล้อม และตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ร่วมวงเสวนา การชลประทานที่ให้ประโยชน์แก่กลุ่มประชาชน ทางด้านให้การบริการน้ำทางการเกษตร การท่องเที่ยว การอุปโภคบริโภค และอื่นๆ ตามโครงการพระราชดำริห์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในหลวง ร.9
รวมทั้งแผนพัฒนาการกระจายแหล่งน้ำของกรมชลประทานตามนโยบายของรัฐบาลโดยมีกลุ่มเกษตรกร กลุ่มผู้ประกอบการ และ เจ้าหน้าที่ของกรมชลประทาน เข้าร่วมฟังกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีการติดบอร์ดผลงานของกรมชลประทานที่ได้ทำเอาไว้โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำบ้านเขาเต่าที่เป็นโครงการแรกในปี 2505-06ที่สำเร็จขึ้นจากพระราชดำริห์ของในหลวง ร.9
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายเกษม เกษมปัญญา อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่8)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายเกษม เกษมปัญญา อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ