วันพุธที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เลขาธิการ ศอ.บต. เผย พร้อมเดินหน้าแก้ปัญหาและพัฒนาชายแดนใต้ ภายใต้แนวคิด  “ร้อยดวงใจ ชายแดนใต้” เยี่ยมเยียน รับฟัง หาทางออก เพื่อสันติสุขปลายด้ามขวาน
วันนี้ (14 มีนาคม 2566) ณ สนามหน้าเสาธง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  (ศอ.บต.) พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. มอบนโยบายการดำเนินงานแก่ผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ศอ.บต. หลังเคารพธงชาติ ในเวลา 08.00 น. เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ภายใต้แนวคิด "ร้อยรวมใจ ชายแดนใต้"โดยพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า สำหรับการดำเนินงานหลังจากนี้ ขอให้ทำงานอย่างเต็มความสามารถ โดยไม่ต้องกังวลถึงวันเวลาว่าจะมีอยู่เท่าไหร่ เพราะสิ่งที่คิดและไม่คาดคิด ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ขอให้ทุ่มเทพลังเพื่อบ้านเมืองด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะไม่ว่าวิกฤติใดๆจะเกิดขึ้น เราจะยังคงดำรงอยู่ ด้วยรักและศรัทธาในใจของประชาชนทุกคน ทั้งนี้การดำเนินงานหลังจากนี้จะมีการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อนำสันติสุขกลับคืนมา  โดยจะดำเนินงานทุกมิติ และในอนาคต นอกเหนือจากงานที่ดำเนินการอยู่ จะเร่งเดินหน้าเข้าหาพี่น้องประชาชน ภายใต้แนวคิด "ร้อยรวมใจ ชายแดนใต้" เยี่ยมเยียน รับฟัง หาทางออก โดยเฉพาะด้านคุณภาพชีวิต และสังคมจิตวิทยา ที่จะส่งผลต่อการสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นในเร็ววัน
ทั้งนี้ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวอีกว่า จะมีการลงพื้นที่ไปทุกจุดด้วยความเป็นธรรม เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนทุกพื้นที่ที่ ศอ.บต.ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและยกระดับคุณภาพชีวิต อาทิ โครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ภายใต้ระบบ “1 ข้าราชการ 1 ครัวเรือนยากจน” เยี่ยมเยียนชุมชนสันติสุขขนาดเล็ก โครงการขับเคลื่อนฯเมืองปศุสัตว์ เมืองท่องเที่ยว  และอื่นๆ เพื่อรับฟังผลการดำเนินงาน พร้อมร่วมหาทางออกในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ในทุกมิติ
อย่างไรก็ตาม เลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอบคุณน้ำใจ และความรู้สึกดีต่อกันภายในครอบครัว ศอ.บต. โดยในห้วงเวลาที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่อาจทราบได้ แต่ทุกคำสั่งที่มาจากเบื้องบน พร้อมน้อมรับและปฏิบัติตามอย่างไม่ลังเล เพราะตนเป็นข้าราชการพลเรือนและมีหัวใจเป็นทหาร เมื่อรับทราบถึงคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ก็มีการเตรียมตัวต่อเนื่อง ทั้งนี้ขอบคุณทุกความรู้สึกดีที่มีต่อกัน ผ่านช่องทางการสื่อสารที่หลากหลาย ทั้งคำพูด สายตา และอ้อมกอดของทุกคน ซึ่งรับรู้ได้ชัดเจนว่า ครอบครัว ศอ.บต. และพี่น้องประชาชนทุกสาขาอาชีพในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ทยอยมาเยี่ยมเยียนนั้น รักและพร้อมส่งพลังในการทำงานเพื่อแผ่นดินใต้ต่อไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ