วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แรงงานชลบุรี เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 
https://youtu.be/zr4_4pYZoYM
ทันใจนิวส์ทีวีออนไลน์
     เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 8  เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่จำหน่ายตั๋วรถโดยสาร บริษัทขนส่ง อ่าวอุดม อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่า มีผู้ใช้แรงงาน และประชาชนเริ่มทยอยเดินทางเดินกลับภูมิลำเนา เพื่อไปหาครอบครัวกันบ้างแล้ว เนื่องจากมีวันหยุดยาวหลายวันช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้บรรยากาศบริเวณจุดจำหน่ายตั๋วเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะบริเวณดังกล่าว เป็นแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง และเครือสหพัฒน์ จึงมีผู้มาใช้แรงงานจำนวนมาก
    โดยมีแรงงานชลบุรี เข้ามานั่งรอรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสาน และภาคเหนือกันอย่างเนืองแน่น คาดว่าจะมีพนักงานโรงงานเดินทางกลับเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ หลังมีโรงงานเริ่มทยอยหยุดให้แก่พนักงานกันแล้ว ทำให้พนักงาน และประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาไปหาญาติพี่น้องในช่วงนี้ เพื่อไม่ให้แออัด ในวันอื่นๆ
   อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการทยอยกลับบ้านของแรงงานจากนิคมอุตสาหกรรมชลบุรี จะค่อยๆ ทยอยกันเดินทางไปเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการแออัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ