วันพุธที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ป.ป.ช. ระนอง ลงพื้นที่ กรณีข่าวดังในโซเชียลมีเดีย ซ่อมแท็งก์น้ำแพง
เมื่อวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. นายธนบูลย์  พร้อมสัมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน  ป.ป.ช. ประจำจังหวัดระนอง และเจ้าหน้าที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดระนอง พร้อมภาคประชาชนจากชมรม STRONG  จิตพอเพียงต้านทุจริต  จังหวัดระนองประจำ อ. กระบุรี  ได้ลงพื้นที่ อบต.ปากจั่น  อ. กระบุรี จ.ระนอง ในกรณี โครงการจ้างซ่อมแท็งก์น้ำใช้กับรถบรรทุก ๖ ล้อ หมายเลขครุภัณฑ์ ๔๓๗-๔๓-๐๐๐๑ ของอบต. ปากจั่น วงเงินงบประมาณ ๑๒๖,๒๖๐ บาท  ที่ส่อว่าอาจมีความผิดปกติในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง  โดยที่มาจากการได้รับแจ้งศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (CDC) และมีภาพข่าวปรากฏในสื่อ Social Media

อบต.ปากจั่น ชี้แจงว่าได้ดำเนินการโครงการดังกล่าว โดยวิธีเฉพาะเจาะจง เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น ๑๒๖,๒๖๐ บาท  เนื่องจากมีความจำเป็นเร่งด่วนด้วยภัยแล้ง จึงจำเป็นต้องจัดซื้อจัดจ้างแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน เพราะถ้าใช้วิธีประกาศหาผู้รับซ่อม ต้องผ่านการอนุมัติจากสภา ต้องใช้ระยะเวลานาน 

ซึ่ง คณะจาก สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดระนอง ได้มีการตรวจสอบเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างในเบื้องต้นพร้อมข้อซักถาม และได้ให้คำแนะนำในการปรับปรุงแก้ไขในขั้นตอนกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง  โดยให้ยึดหลักกฎหมายเป็นหลัก อีกทั้ง ยังได้ดูสภาพแท็งก์น้ำที่ซ่อมเสร็จแล้ว

จากกรณี ดังกล่าว สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดระนอง ได้เก็บข้อมูลเอกสารหลักฐานในเบื้องต้นแล้วและจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ