วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
มุกดาหาร  ตะวันแดงรับปากแก้ไขปัญหาเรื่องเสียงดัง 
          มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 66  จากกรณีนายสมจิต ธิคุณา ตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเสียงดังของสถานบันเทิงตะวันแดง ซึ่งชาวบ้านที่มีบ้านพักใกล้สถานที่ดังกล่าวทนมากว่า 10 ปี และเคยร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมไปหลายครั้งเรื่องเงียบหายไป  ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
          นาย วีรวัฒน์ ทองบ่อ ผู้จัดการตะวันแดงมุกดาหาร ได้รับปากกับทางตัวแทนชาวบ้านว่า  จะทำการซับเสียงเพิ่มให้ แต่อาจจะต้องใช้เวลา 10-15 วันถ้าทำแล้วยังไม่ดีก็ยังจะทำต่อ เพื่อแก้ไขปัญหา เพราะเป็นเรื่องของเสียงมันมองไม่เห็น จะเริ่มดำเนินการเลยต้องขนของย้ายไปที่อื่นต้องใช้เวลา สำหรับหาพื้นที่ย้ายสิ่งของ
          ด้าน นายสมจิต ธิคุณา  ตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเสียงดัง  บอกว่า ตามที่ตัวแทนตะวันแดงได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบว่าจะปรับปรุงโดยการฉีดโฟมเพื่อเก็บเสียงที่เล็ดลอดออกมาข้างนอก ตนเองพร้อมกับชาวบ้านพอใจในระดับหนึ่ง  แต่ให้ทางตะวันแดงดำเนินการไปก่อน ถ้ายังมีปัญหาอีกต้องมาพูดคุยกันใหม่ เพื่อยุติปัญหาเสียงดังที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน 
                                                    
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177 
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ