วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
สกู๊ปพิเศษ - สระน้ำ อบจ.น่าน เป็นความฝันของนักว่ายน้ำและประชาชนทั่วไป
สกรุ๊ปพิเศษ.
น่าน - 
นับว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอีกหนึ่งผลงานของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน สำหรับการดำเนินการก่อสร้างสระว่ายน้ำ ขนาดมาตรฐาน50 เมตร ตามแบบมาตรฐานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่หยุดดำเนินการก่อสร้างไปนานหลายปีภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน จนในที่สุดก็สามารถหาบริษัทก่อสร้างจาก จ.เชียงใหม่ เข้ามาดำเนินการก่อสร้างจนสำเร็จ ซึ่งงานนี้ ทาง บริษัท พรกฤษดา คอนสทรัคชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด ได้เข้ามาดำเนินการก่อสร้างให้โดยเน้นคำนึงถึงประโยชน์ที่พี่น้องชาวเมืองน่านจะได้รับเป็นที่ตั้ง ซึ่งกว่าจะดำเนินการก่อสร้างสระว่ายน้ำนี้ให้สำเร็จจนส่งมอบให้แก่ผู้ว่าจ้างและพี่น้องชาวเมืองน่านได้นั้น ทางบริษัทฯก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานาด้วยความยากลำบาก 
และข่าวดีของเมืองน่านอีกหนึ่งข่าวที่พี่น้องชาวเมืองน่านของเราหลายๆท่านอาจจะทราบกันแล้วก็คือ นอกจากในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่านจะมีสระว่ายน้ำให้ใช้บริการกันแล้ว ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการดำเนินการก่อสร้าง “โครงการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขนาดผู้เล่น 5-7 คน” ภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่านแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งโครงการนี้ได้มี หจก.น่านสุริยะ จะเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่จะสร้างนี้ จะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่านอีกงานหนึ่ง เนื่องจากโครงการนี้ได้คัดสรรหญ้าเทียมที่มีคุณภาพสูงระดับประเทศมาใช้ในสนามนี้ โดยใช้หญ้าที่ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ใบหญ้ามีขนาดสูงถึง 50 mm(มอก.2502-2553) ทอถี่หนา คืนตัวได้ไว สามารถระบายน้ำได้ในอัตราไม่น้อยกว่า 15,000 mm/hr.ซึ่งทำให้ระบายน้ำได้ไว น้ำไม่ท่วมขัง ทนต่อแสง UV ไม่น้อยกว่า 5 ปีและใช้เม็ดยาง Infill  ที่สำคัญเป็นโรงการผลิตที่ได้รับการรับรองสินค้า Made in Thailand (MIT) .แอบกระซิบให้กระชุ่มกระชวยหัวใจถึงความใหญ่ของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งนี้ว่าจะมีพื้นที่สนามถึง 3,800 ตร.ม. กันเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปนะครับว่าจะมีกี่สนามหรือจะสร้างสนามขนาดใหญ่ขนาดไหนครับ

เอนก ธรรมใจ
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการเมือง ดร. บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้าพรรคประชาไทย ประชุมคณะทำงานเตรียมจัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ ที่เมืองกาญฯ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาไท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ